Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
เต้าส่วน
เต้าส่วน
ส่วนผสม
- ถั่วเขียวเลาะเปลือก
- น้ำเปล่า 3 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
- แป้งเท้ายายม่อม 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมันสำปะหลัง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่าสำหรับผสมแป้ง 1 ถ้วย
- หัวกะทิ 1 ถ้วย
- เกลือป่น ½ ช้อนชา
- ใบเตย
วิธีทำ
ล้างถั่วเขียวหลายๆ รอบจนน้ำล้างใส
แช่น้ำไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง
หลังจากนั้นนำมานึ่งบนผ้าขาวบาง เปิดไฟระดับปานกลาง
นึ่งทิ้งไว้ 30 นาที
หลังจากนั้นนำ
ใบเตยมัดปมต้มในน้ำเดือดเพิ่มความหอม
เติมน้ำตาลทรายลงไป คนจนละลายแล้วค่อยตักใบเตยทิ้ง แต่ปล่อยให้น้ำเชื่อมเดือดต่อไป นำแป้งทั้งสองชนิดมาผสมและคนละลายกับน้ำเปล่า ก่อนจะเทแป้งลงในน้ำเชื่อม คนไปเรื่อยๆ จนกว่าแป้งจะเหนียวใส แล้วจึงนำถั่วเขียวที่นึ่งไว้ใส่ลงไป คนให้เข้ากัน ต้มจนเดือด
ตักใส่ถ้วย ราดน้ำกะทิได้เลย
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 22 ต.ค. 2566 04:39:25 น. อ่าน 43 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์