Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ครัวซ็อง
ครัวซ็อง
(ฝรั่งเศส: croissant, ออกเสียง: [kʁwasɑ̃] ( ฟังเสียง))
ครัวซ็องเป็นขนมที่มีส่วนผสมของเนย
หรือเป็นที่รู้จักกันดีในขนมปังรูปจันทร์เสี้ยว ครัวซ็องและขนมอบประเภทนี้มีการนำแป้งมาม้วนเป็นชั้น ๆ ก่อนเข้าตู้อบ ส่วนผสมในชั้นของแป้งที่มีส่วนผสมของเนยถูกม้วนและพับไปมาจนกลายเป็นรูปร่างของขนม
ครัวซ็องในลักษณะเป็นแผ่นบาง ๆ ซ้อนกัน
และมีลักษณะเป็นแผ่นเกล็ดเล็ก ๆ หลังจากการเข้าตู้อบแล้ว
ขนมรูปจันทร์เสี้ยวเกิดขึ้นในสมัยของช่วงยุคกลาง
และเค้กต่าง ๆ ในรูปจันทร์เสี้ยวนั้นมีมาตั้งแต่สมัยก่อนหน้านี้
ครัวซ็องนั้นกลายมาเป็นอาหารหลัก
ตามร้านขนมต่าง ๆ ของประเทศฝรั่งเศส
ในปลายทศวรรษม 1970
มีการพัฒนารูปแบบโรงงานการผลิตอาหารแช่แข็ง โดยการนำส่วนผสมต่าง ๆ ของแป้งที่พร้อมอบ แปลงสภาพเป็นอาหารที่สามารถเตรียมได้อย่างสะดวกรวดเร็วโดยไม่จำเป็นต้องมีทักษะในการทำอาหาร
ขนมครัวซ็องจากประเทศฝรั่งเศส
เป็นขนมอีกอย่างที่สามารถ
ตอบโจทย์ในรูปแบบอาหารจานด่วน
ของประเทศอเมริกาอย่างเห็นได้ชัด ในปัจจุบันนี้ครัวซ็องจำนวน 30-40% ที่
ขายตามร้านขนมในประเทศฝรั่งเศส
มาจากการแช่แข็งก่อนนำไปอบ และ
ยังได้รับความนิยมในการรับประทานอาหารเช้าจนถึงทุกวันนี้
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 22 ต.ค. 2566 04:35:58 น. อ่าน 42 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์