balldoo
Menu

ไข่ดองน้ำปลา เมนูไข่นัวยั่วน้ำลาย พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ!

แค่ได้ยินคำว่า“​​ไข่ดองน้ำปลา” ก็น้ำลายไหลแล้วแม่! ยังไงก็ต้องได้กิน นึกภาพตามนะซิส ไข่แดงดองน้ำปลาบนข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะอัปเกรดกินคู่กับสาหร่ายกรอบ ๆ พร้อมราดน้ำจิ้มซีฟู้ดฉ่ำ ๆ โอ้ย แค่คิดก็เปรี้ยวปาก EURO88BET บอกเลยว่าทำไม่ยาก ใครอยากรู้ว่าทำอย่างไร เรามาเข้าครัวดูวิธีทำไข่ดองน้ำปลากันเลยค่า งานนี้คนข้างห้องต้องมาเคาะประตูขอชิมแน่ ๆ ~

วัตถุดิบไข่ดองน้ำปลา

น้ำสะอาด 500 มิลลิลิตร


STEP 1 : ซอยเครื่องไข่ดอง

STEP 2 : เคี่ยวน้ำดอง
ตั้งกระทะใส่น้ำเปล่า น้ำปลา และน้ำตาลทรายให้ละลายเข้ากัน จากนั้นพักไว้ให้เย็น

STEP 3 : แช่เย็นและจัดเสิร์ฟ
ตอกไข่ไก่แยกเอาเฉพาะไข่แดง ใส่ลงในน้ำดองที่เตรียมไว้ ก่อนโรยด้วยกระเทียม พริกขี้หนูและพริกจินดาแดง
นำพลาสติกแรปปิดคลุม แช่เย็นไว้เป็นเวลา 4 ชั่วโมง
เมื่อครบกำหนดเวลาตักขึ้นจัดเสิร์ฟ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ข้าวสวยและสาหร่าย หรือเครื่องเคียงตามชอบ 


กระเทียมไทยปอก 20 กรัม
น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ

STEP 1 : โขลกเครื่องน้ำจิ้ม
โขลกรากผักชี พริกขี้หนูและกระเทียมให้เข้ากัน
STEP 2 : ปรุงรส
STEP 3 :  คนให้เข้ากัน
คนให้เข้าทุกอย่างเข้ากันดี แล้วพักไว้

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET

โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 21 ต.ค. 2566 05:04:34 น. อ่าน 56 ตอบ 0

facebook