Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ไข่ดองน้ำปลา เมนูไข่นัวยั่วน้ำลาย พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ!
แค่ได้ยินคำว่า“
ไข่ดองน้ำปลา
” ก็น้ำลายไหลแล้วแม่! ยังไงก็ต้องได้กิน นึกภาพตามนะซิส
ไข่แดงดองน้ำปลา
บน
ข้าวสวย
ร้อน ๆ หรือจะอัปเกรดกินคู่กับ
สาหร่าย
กรอบ ๆ พร้อมราด
น้ำจิ้มซีฟู้ด
ฉ่ำ ๆ โอ้ย แค่คิดก็เปรี้ยวปาก EURO88BET บอกเลยว่าทำไม่ยาก ใครอยากรู้ว่าทำอย่างไร เรามาเข้าครัวดูวิธีทำ
ไข่ดองน้ำปลา
กันเลยค่า งานนี้คนข้างห้องต้องมาเคาะประตูขอชิมแน่ ๆ ~
วัตถุดิบ
ไข่ดองน้ำปลา
ไข่ไก่
15 ฟอง
น้ำปลาดี
50 กรัม
น้ำสะอาด
500 มิลลิลิตร
น้ำตาลมะพร้าว
25 กรัม
พริกขี้หนูเขียว
20 กรัม
พริกจินดาแดง
20 กรัม
กระเทียมจีน
50 กรัม
วิธีทำ
ไข่ดองน้ำปลา
STEP 1 : ซอยเครื่อง
ไข่ดอง
หั่น
กระเทียม
พริกขี้หนู
และ
พริกจินดาแดง
เตรียมไว้
STEP 2 : เคี่ยวน้ำดอง
ตั้ง
กระทะ
ใส่
น้ำเปล่า
น้ำปลา
และ
น้ำตาลทราย
ให้ละลายเข้ากัน จากนั้นพักไว้ให้เย็น
STEP 3 : แช่เย็นและจัดเสิร์ฟ
ตอก
ไข่ไก่
แยกเอาเฉพาะ
ไข่แดง
ใส่ลงในน้ำดองที่เตรียมไว้ ก่อนโรยด้วย
กระเทียม
พริกขี้หนู
และ
พริกจินดาแดง
นำพลาสติกแรปปิดคลุม แช่เย็นไว้เป็นเวลา 4 ชั่วโมง
เมื่อครบกำหนดเวลาตักขึ้นจัดเสิร์ฟ พร้อม
น้ำจิ้มซีฟู้ด
ข้าวสวย
และ
สาหร่าย
หรือเครื่องเคียงตามชอบ
วัตถุดิบ
น้ำจิ้มซีฟู้ด
พริกขี้หนูเขียว
15 กรัม
กระเทียมไทย
ปอก 20 กรัม
รากผักชี
4 ราก
น้ำตาลมะพร้าว
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว
2 ลูก
น้ำกระเทียมดอง
2 ช้อนโต๊ะวิธีทำ
น้ำจิ้มซีฟู้ด
STEP 1 : โขลกเครื่อง
น้ำจิ้ม
โขลก
รากผักชี
พริกขี้หนู
และ
กระเทียม
ให้เข้ากัน
STEP 2 : ปรุงรส
แล้วปรุงรสด้วย
มะนาว
น้ำปลา น้ำกระเทียมดอง
และ
น้ำตาลมะพร้าว
STEP 3 : คนให้เข้ากัน
คนให้เข้าทุกอย่างเข้ากันดี แล้วพักไว้
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 21 ต.ค. 2566 05:04:34 น. อ่าน 56 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์