Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ปลาหมึกผัดผงกะหรี่ อาหารตามสั่งทำง่าย เนื้อกรุบหอมอร่อย
เมนู
ปลาหมึกผัดผงกะหรี่
อาหารไทย
อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตบนโต๊ะอาหารที่หลายคนชอบสั่ง แต่จะดีไม่น้อยถ้าเรา
ทำกินเองได้
ที่บ้าน ใส่เครื่องเคราได้แบบจุก ๆ ไม่ต้องกลัวเจ๊ง วันนี้
EURO88BET
มีสูตรเมนู
ปลาหมึกผัดผงกะหรี่
มาฝากกัน
เนื้อหมึกกรอบเด้ง
เคี้ยวหนึบหนับสู้ฟัน
รสเข้มข้นหอมมัน
ใครไหวไปก่อนเลย… หากเตรียมส่วนผสมและเครื่องปรุงพร้อมแล้ว ลองไป
เข้าครัวลงมือทำกัน
ได้เลย
ผงกะหรี่
ส่วนผสมมีอะไรบ้าง
ผงกะหรี่ (Curry Powder)
คือ ผงปรุงรสสีเหลือง ที่มีกลิ่นเฉพาะตัวและ
รสชาติเป็นเอกลักษณ์
มีต้นกำเนิดมาจาก
ประเทศอินเดีย
เป็นการผสมกันของ
พืชสมุนไพร
หลากหลายชนิด ได้แก่
ขมิ้น
ลูกผักชี
ลูกซัด
ขิง
กานพลู
อบเชย
และ
ลูกกระวาน
นอกจากนี้ยังมี
ผงมัสตาร์ด
เพิ่มรสชาติความเผ็ดร้อน โดยนำส่วนประกอบแต่ละชนิดไปบดเป็นผงแล้วนำมาผสมกัน ถึงจะได้เป็น
ผงกะหรี่
ที่สามารถนำไปใช้ปรุงอาหารได้
ผงกะหรี่
มีสรรพคุณอะไรบ้าง
ผงกะหรี่
ประกอบไปด้วย
สมุนไพร
หลากชนิดด้วยกัน ส่วนประกอบหลักหนึ่งในนั้นก็คือ
ขมิ้น
ซึ่งในขมิ้นมี
สารเคอร์คูมิน
เป็นสารประกอบอยู่ มีคุณสมบัติในการ
ต่อต้านอนุมูลอิสระ
ที่เป็นตัวการก่อมะเร็ง จึงถูกนำมาใช้ทางการแพทย์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นป้องกันการอักเสบและ
ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส
นอกจากนี้
ผงกะหรี่
ยังมีประโยชน์อีกมากมาย ได้แก่
1.ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด เนื่องจากใน
ผงกะหรี่
มี
ขมิ้น
เป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งมีสรรพคุณ
ลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน
ได้
2.
กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน
ให้แข็งแรง
เครื่องเทศ
ชนิดต่าง ๆ ที่ผสมอยู่ใน
ผงกะหรี่
มีทั้ง
วิตามิน
และ
แร่ธาตุ
ที่สำคัญต่อร่างกาย ช่วย
เสริมสร้างภูมิคุ้ม
กันให้แข็งแรง
3.
ป้องกันโรคอัลไซเมอร์
ขมิ้น
ที่เป็นส่วนประกอบหลักใน
ผงกะหรี่
มี
สารเคอร์คูมิน
ที่คาดว่าสามารถ
ป้องกันอาการความจำเสื่อม
ได้
4.
ดีท็อก
ซ์ร่างกาย
ลูกผักชี
ใน
ผงกะหรี่
มีสรรพคุณขจัดโลหะหนักที่ตกค้างอยู่ในร่างกาย เช่น สารตะกั่วและสารปรอท เป็นต้น
ผงกะหรี่
ทําอะไรได้บ้าง
ผงกะหรี่
สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายประเภท ที่นิยมมากที่สุดก็คือ เมนู
ผัดผงกะหรี่
เช่น
ปูผัดผงกะหรี่
ปลาหมึกผัดผงกะหรี่
และ
กุ้งผัดผงกะหรี่
โดยสามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์ได้ตามชอบ นอกจากนี้ยังมีเมนู
แกงกะหรี่
ข้าวซอย
เมนู
ปิ้งย่าง
ที่หมักด้วย
ผงกะหรี่
เช่น
ไก่ย่างผงกะหรี่
ข้าวผัดผงกะหรี่
และอีกมากมาย
ส่วนผสม
ปลาหมึกผัดผงกะหรี่
ปลาหมึกกล้วย
หรือ
ปลาหมึก
อื่น ๆ ตามชอบ 2-3 ตัว
กระเทียมสับ
หอมใหญ่
1 หัว
ต้นหอม
(หั่นเป็นท่อน) 2-3 ต้น
ขึ้นฉ่าย
(หั่นเป็นท่อน) 1 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าแดง
(หั่นเฉียง)
น้ำพริกเผา
1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม
2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น
1 ช้อนชา
ผงกะหรี่
2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด
150 มิลลิลิตร
ไข่ไก่
2-3 ฟอง
วิธีทำ
ปลาหมึกผัดผงกะหรี่
ล้าง
ป
ลาหมึก
ให้สะอาด หั่นเป็นแว่นพอดีคำ และหั่นผักเตรียมไว้
ตีผสม
ไข่ไก่
น้ำพริกเผา
ซอสหอยนางรม
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลทราย
พริกไทยป่น
ผงกะหรี่
และ
นมข้นจืด
คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
ตั้งหม้อจนน้ำเดือดจัด ใส่
ปลาหมึก
ลงไปลวกพอสะดุ้ง ตักขึ้นใส่ชามพักไว้
ตั้งกระทะใส่
น้ำมันพืช
ใส่
กระเทียม
ลงไปเจียวให้หอม ใส่
ปลาหมึก
ลงไป ตามด้วยใส่
หอมหัวใหญ่
เปิดไฟแรง ผัดให้เข้ากัน
ใส่เครื่องปรุงที่เตรียมไว้ลงไป ผัดให้เข้ากันอีกรอบ ตามด้วยใส่
ต้นหอม
ขึ้นฉ่าย
พริกชี้ฟ้าแดง
คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 15 ต.ค. 2566 05:28:58 น. อ่าน 55 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์