Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
นมข้นจืดกับนมสด
นมสด (Fresh Milk)
นมสด หรือนมพาสเจอร์ไรซ์
คือ
นมวัวแท้ 100%
ที่นำมาผ่านความร้อนต่ำประมาณ 62-63 องศาเซลเซียส เป็นเวลาประมาณ 30 นาที เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์บางชนิด และไม่นำมาผ่านกระบวนการผลิตอื่น ๆ ไม่ปรุงแต่งสารอาหารเพิ่มเติม จึงให้ได้ “นมสด” ที่สดใหม่ให้ความหอมมัน และรสชาติที่เป็นนมวัวแบบธรรมชาติที่สุด ที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งจึงมีอายุการเก็บรักษาเพียง 3-5 วัน ไม่ควรเกินกว่านี้ และควรต้องแช่เย็นในอุณหภูมิที่ต่ำ หรือไม่เกิน 0-4 องศาเซลเซียส ทั้งนี้อาจหมายถึงนมจากพืช ที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งสารอื่น ๆ เช่นกัน
นมถั่วเหลือง นมข้าวโอ๊ต นมอัลมอนด์
เป็นต้น
นมข้นจืด (Evaporated Milk)
นับว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากนมสด
โดยจะเป็นการนำนมสดแท้ ๆ มาผ่าน
กระบวนการผลิตที่ต้องระเหยเอาน้ำออกไปบางส่วน
หรือ
อาจมากถึง 60%
จึงทำให้ได้นมที่มีความข้นมากขึ้น แต่จะไม่มีความเหนียวหนืด และไม่มีการเติมสารเพิ่มความหวานอื่น ๆ ลงไป จึงทำให้ได้ “นมข้นจืด” ที่ไม่มีความหวาน มีความข้นความมันมากยิ่งขึ้น และ
จะมีกลิ่นและรสชาติที่ต่างออกไปจากนมสด
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 11 ต.ค. 2566 06:30:24 น. อ่าน 37 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์