balldoo
Menu

เอสเพรสโซ (Espresso)

1. เอสเพรสโซ (Espresso)

– คำว่า Espresso มาจากคำภาษาอิตาลี “espresso” แปลว่า เร่งด่วน
– จุดเริ่มต้นของเมนูกาแฟทุกอย่างล้วนมาจาก เอสเพรสโซ
– เอสเพรสโซ ชงแบบใช้แรงอัด ทำให้มีรสชาติกาแฟที่เข้มข้นและหนักแน่น


– มักจะเสิร์ฟเป็นช็อต (แก้วแบบจอก) เพื่อให้ปริมาณไม่มากจนเกินไป (ประมาณ 1-2 ออนซ์ หรือ 30-60 มิลลิลิตร แตกต่างตามพฤติกรรมการดื่ม ของแต่ละประเทศ)

– เมนู เอสเพรสโซ ในร้านส่วนใหญ่จะประกอบด้วย เอสเพรสโซร้อน และเอสเพรสโซเย็น ซึ่งจริงๆแล้วไม่มีเมนูเอสเพรสโซเย็นในต่างประเทศ แต่ในประเทศไทย เอสเพรสโซเย็นมักนำเอสเพรสโซ 1-2 ช็อต มาผสมกับนมข้นหวาน และนมข้นจืด อาจใส่นมสดแทนในบางร้าน

โพสต์โดย : จัสมิน จัสมิน เมื่อ 10 ต.ค. 2566 13:36:46 น. อ่าน 38 ตอบ 0

facebook