balldoo
Menu

มะม่วงดอง

ส่วนผสม มะม่วงดอง
มะม่วงดิบ
น้ำสะอาด
เกลือ
ปูนแดง
1.นำมะม่วงมาเด็ดขั้วแล้วล้างน้ำให้สะอาด แช่ในน้ำประมาณ 10-15 นาที เพื่อล้างยางมะม่วง พักให้สะเด็ดน้ำแล้วเรียงใส่โหลให้เต็ม
2.นำเกลือกับปูนแดงมาละลายในน้ำ เอาไปต้มแล้วคนให้เข้ากัน ปิดไฟ พักให้เย็น เทใส่มะม่วง ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 15 วัน

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 10 ต.ค. 2566 07:18:45 น. อ่าน 37 ตอบ 0

facebook