Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ยำปูม้า
ส่วนผสม
ปูม้าสด
หอมแดง
ผักชีฝรั่ง
น้ำยำน้ำปลาร้า
น้ำปลาร้า
น้ำปลา
น้ำตาลมะพร้าว/
น้ำตาลปี๊บ
พริกกระเทียมตำ
น้ำมะนาว
ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนที่ 1
ล้างปูให้สะอาด
แกะเอานมปู ไส้ปู และเปลือกที่ไม่ต้องการทิ้ง แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ ทุบก้ามปูเพื่อง่ายต่อการกิน
แช่โซดาเย็นจัดและน้ำแข็ง พักไว้
ขั้นตอนที่ 2
ทำน้ำยำโดยปรุงส่วนผสมน้ำยำทั้งหมดเข้าด้วยกัน ปรุงรสตามชอบ
ขั้นตอนที่ 3
นำปูสดที่เตรียมไว้ซับให้แห้งแล้วนำลงชามสำหรับยำ เทน้ำยำลงไปคลุกๆ ให้เข้าเนื้อ
ใส่หอมแดงและผักชีฝรั่งหั่น
พร้อมมะนาวฝาน ลงไปคลุกต่อจนเข้ากัน ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ
แกล้มเบียร์เย็นๆ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 8 ต.ค. 2566 06:39:17 น. อ่าน 38 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์