Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ขนมจีนเส้นสด
ขนมจีนเส้นสด
เตรียมทำแกงเขียวหวานสักหม้อ จะได้กินกับขนมจีนเส้นสดสูตรนี้ สามารถเติมสีผสมอาหารเพื่อให้น่ากินมากขึ้น จับเป็นก้อนขนาดพอดีคำ
ส่วนผสม ขนมจีนเส้นสด
แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย
แป้งมันสำปะหลัง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า เล็กน้อยพอให้ปั้นได้
น้ำร้อน เล็กน้อย
น้ำเย็น เล็กน้อย
ที่หยอดขนมจีน หรือหัวบีบเค้กที่เป็นเส้น
วิธีทำขนมจีนเส้นสด
นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงในอ่างผสม นวดจนเป็นก้อนพอปั้นได้ เอาไปนึ่งประมาณ 5-10 นาที กะพอให้ข้างนอกแป้งสุกแต่ข้างในแป้งยังไม่สุก โดยใช้ไม้หรือมีดจิ้มดู
นำแป้งใส่อ่างผสม เติมน้ำร้อนเล็กน้อย โรยแป้งนวล นวดอีกรอบ พอแป้งเริ่มเป็นก้อนใส่น้ำเย็นกะพอให้แป้งเหลว เอาไปกรองด้วยตะแกรงจนเนียน
เทแป้งลงในที่หยอดขนมจีน โรยเส้นลงในน้ำเดือด รอจนเส้นสุกลอยขึ้น ตักขึ้นใส่ในน้ำเย็น แล้วนำไปล้างน้ำเย็นอีก 2 ครั้ง สุดท้ายจับเป็นก้อนให้สวยงาม
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : จัสมิน
เมื่อ 7 ต.ค. 2566 14:10:08 น. อ่าน 39 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์