Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ต้มยำกุ้ง
กุ้งขนาดแล้วแต่ชอบ
6 ขีด
ข่า ตระไคร้ ใบมะกูด
1 มัด
พริกขี้หนู
10 เม็ด
พริกจินดา
7 เม็ด
น้ำพริกเผา
1 ช้อน
นมสด
7 ช้อน
น้ำปลา
2 ช้อน
น้ำตาล
1 ช้อน
มะนาว
2 ช้อน
หอมแดง
6 หัวเล็ก
ผักชีฝรั่ง แล้วแต่ชอบ
เห็ด แล้วแต่ชอบ
1.
นำกุ้งมาปลอกเปลือก
และผ่าหลังเอาเส้นดำๆออก
2.เอาข่า ตะไคร้ ใบมะกูดมา
ล้างให้สะอาด
แล้วหั่นเตรียมไว้
ปลอกหอมแดง
แล้วนำมาล้างให้สะอาด
แล้วนำไปทุบให้แตกเล็กน้อย
ล้างพริกให้สะอาด
แล้วเอาพริกจินดามาตำให้แหลก
ผักชีฝรั่งล้างสะอาดแล้วนำมาซอย
หั่นเห็ดและนำมาล้างให้สะอาด
3.น้ำ 400 ml ตั้งไฟให้เดือดจากนั่นใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกูด หอมแดง ต้มสักพักแล้วแล้วใส่เห็ดลงไป พอเดือดตามด้วยกุ้ง
4.
กุ้งเริ่มออกสีแดงก้อเริ่มปรุงรสกันเลย
ใส่พริกเผา 1 ช้อน นมสด 7 ช้อน แล้วตามด้วย
ใส่พริกแล้วแต่ชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย
ตามด้วยน้ำปลา 2 ช้อน น้ำตาล 1 ช้อน น้ำมะนาว 2 ช้อน
ชิมตามรสชาติที่ชอบ
โรยด้วยพริกขี้หนูและผักชีฝรั่ง
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 7 ต.ค. 2566 06:44:34 น. อ่าน 41 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์