Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ไก่ย่างแดง
ไก่ย่างแดง
#longbet69
บอกมา
- สูตรหมักไก่ย่างแดง สามารถเพิ่ม-ลด สีผสมอาหารได้ตามชอบ
- นำไม้เสียบไปแช่น้ำ
ป้องกันไม้ไหม้
- ใช้เนื้อไก่ส่วนสะโพกในการหมักไก่ย่าง เพื่อความนุ่มชุ่มฉ่ำ
อีกหนึ่งเมนูโปรด
“ไก่ย่างแดง”
ไก่ย่างสีสันเตะตา ราคามิตรภาพ กินกับข้าวเหนียวเป็นมื้อเช้าก็ดี
ซื้อมากินเปล่า ๆ ก็เลิศ
เหมาะ
สำหรับทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเด็กนักเรียนหรือพนักงานออฟฟิศ
นอกจากนี้
เรายังมีสูตรหมักไก่ย่างแดงรสเด็ดมาให้เพื่อน ๆ
อีกด้วย ถ้า
อยากรู้สูตรและวิธีทำไก่ย่างแดงแล้วล่ะก็ตามมาดูกันเลย
วัตถุดิบไก่ย่างแดง
สะโพกไก่ 1 กิโลกรัม
พริกไทยขาว
½ ช้อนโต๊ะ
กระเทียม
6 กลีบ
รากผักชี
2 ราก
ซีอิ๊วขาว
2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ
1½ ช้อนโต๊ะ
สีผสมอาหารสีส้ม 1 ช้อนชา
วิธีทำไก่ย่างแดง
STEP 1 : หมักไก่ย่าง
นำสะโพกไก่มาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ใส่อ่างผสมไว้
โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทย ให้ละเอียดเข้ากันดี แล้วตักใส่ลงชามผสม
ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลปี๊บ และเพิ่มสีผสมอาหารสีส้มลงไป
คลุกผสมให้เข้ากัน หมักไว้ 2 ชั่วโมง หรือข้ามคืน
STEP 2 : เสียบไม้
นำไม้เสียบลูกชิ้นมาแช่น้ำ ป้องกันไม้ไหม้ขณะย่าง
นำไก่ที่หมักไว้มาเสียบไม้
STEP 3 : ย่างไก่
ก่อไฟเตรียมย่างไก่ แล้วนำไก่ที่เสียบไม้ไว้มาย่างให้สุกดี
เมื่อสุกดีแล้วยกขึ้นจากเตา
เสร็จไปแล้วกับเมนู
“ไก่ย่างแดง”
ไก่เนื้อนุ่มหมักเครื่องปรุงเข้าเนื้อ
จับคู่กับข้าวเหนียว
อีกหน่อย
อื้อหือ ฟิน!
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 7 ต.ค. 2566 06:38:46 น. อ่าน 41 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์