Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
เนื้อผัดน้ำมันหอย ไมโครเวฟ เอาใจคนชอบกินเนื้อ
คนที่ชอบกินเนื้อนุ่ม ๆ หอม ๆ ต้องไม่พลาดกับอาหารจานด่วนที่ทำด้วย
ไมโครเวฟ
จานนี้กับ
เนื้อผัดน้ำมันหอย
เนื้อหมักนุ่ม ๆ
ผัดกับ
น้ำมันหอย
ได้
รสชาติเค็ม-หวาน
กลมกล่อม กินกับ
ข้าวสวย
อร่อยเหาะ ที่คุณก็สามารถทำกินเองได้แค่มี
ไมโครเวฟ
เท่านั้น ส่วนผสมและวิธีทำมีอะไรบ้าง ลองมาดูเลย
สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นบาง 200 กรัม
ซีอิ๊วขาว
1 ช้อนโต๊ะ
งาขาว
1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา
1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด
1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
สำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ
ละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ
แครอท
กดเป็นดอก 10 ดอก
หอมใหญ่
หั่นเป็นชิ้น 1/2 หัว
น้ำมันหอย
1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1/2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม
หั่นเป็นท่อน 1 ต้น
วิธีทำ
1. หมัก
เนื้อวัว
กับ
ซีอิ๊วขาว
งาขาว
น้ำมันงา
และ
แป้งข้าวโพด
คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ใน
ตู้เย็น
ประมาณ 30 นาที
2. ใส่
น้ำมันพืช
ลงในชามกระเบื้อง ใส่
กระเทียม
คนผสมให้
กระเทียม
ถูกน้ำมันจนทั่ว นำเข้า
ไมโครเวฟ
ใช้ไฟแรง นานประมาณ 30 วินาที นำออกจากเตา
เจียวกระเทียม
ให้หอม
3. ใส่
แครอท
หอมใหญ่
และเนื้อที่หมักไว้ลงไป คนผสมให้เข้ากัน นำเข้า
ไมโครเวฟ
ใช้ไฟแรงปานกลาง นานประมาณ 3-5 นาที ปรุงจนเนื้อสุก นำออกจากเตา ผัดผสมให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วย
น้ำมันหอย
ซอสปรุงรส
และ
น้ำตาลทราย
ผัดผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่
ต้นหอม
นำเข้า
ไมโครเวฟ
ใช้ไฟแรงปานกลาง นานประมาณ 1-2 นาที ปรุงจนส่วนผสมทั้งหมดสุก และเข้ากันดี ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
สำหรับใครที่ไม่กินเนื้อก็สามารถเปลี่ยน
เนื้อสัตว์
เป็น
หมู
หรือ
ไก่
ก็ได้
ตามใจชอบ
รับรอง
ความอร่อย
ไม่แพ้กันเลยจ้า
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 7 ต.ค. 2566 04:44:31 น. อ่าน 59 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์