Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ขนมไข่เต่า
เมนูทำขายแบบง่ายๆ
ต้นทุนต่ำ กำไรสูงอยู่ละก็
arich88
สูตรขนม ขนมไข่เต่า แป้งกรอบนอกนุ่มใน ทำขายกำไรงาม! ขนมไข่เต่าที่เราเห็นตามรถเข็นข้างทางทั่วไป แต่ขายดิบขายดีสุดๆ ด้วยรสชาติที่กินง่าย
กินเพลิน
ราคาถูก
แป้งกรอบนอกนุ่มใน
หรือใครจะทำกินเองเพลินๆ
ก็ทำง่ายที่บ้าน
เช่นกัน
ขนมไข่เต่าแสนอร่อย
จะมีวิธีทำอย่างไรบ้าง
ตามมาดูกันเลย!
ส่วนผสม ขนมไข่เต่า
มันเทศสีส้ม 1000 กรัม (ก่อนนึ่ง)
แป้งมันตราหมีคู่ดาว
500 กรัม
น้ำตาลทราย 350 กรัม
หัวกะทิ
160 มิลลิลิตร
เกลือป่น 2 ช้อนชา
น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
วิธีทำ ขนมไข่เต่า
1.นำมันเทศสีส้ม หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
จากนั้นนำไปนึ่ง 20 นาที
2.
เทมันเทศนึ่งสุกใส่ชามผสม
ใช้ทัพพีหรือส้อมบี้ให้ละเอียด
ทำในขณะที่กำลังร้อน
3.พอมันเทศเริ่มละเอียด ใส่น้ำตาลทรายขาว เกลือป่น
คลุกเคล้าให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลายดี
4.จากนั้นใส่แป้งมันลงไป ขยำให้เข้ากัน ตามด้วยหัวกะทิ
นวดจนแป้งเนียน
5.
นำแป้งปั้นเป็นก้อนกลมๆ ตามใจชอบ พักเอาไว้
6.
ตั้งกระทะ
เปิดแก๊สใช้ไฟกลางสำหรับทอด ใส่น้ำมันพอให้พอท่วมขนม พอน้ำมันร้อน
ใส่แป้งลงไป
หมั่นคนเรื่อยๆ
เพื่อไม่ให้ติดก้นกระทะ
พอขนมลอยขึ้นมา
ใช้กระชอนกดๆ คลึงๆ
ที่แป้ง จะทำให้ขนมฟูและกลวง ทอดต่อจนขนมออกสีน้ำตาลทอง
จากนั้นตักขึ้นมาพักสะเด็ดน้ำมันได้เลย
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 6 ต.ค. 2566 05:23:40 น. อ่าน 36 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์