Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ชาเขียว
ชาเขียว
(ญี่ปุ่น: 緑茶; โรมาจิ: ryokucha) , จีน: 绿茶 - พินอิน: lǜchá,
เป็นชาที่เก็บเกี่ยวจากพืช
ในชนิด Camellia sinensis เช่นเดียวกับ
ชาขาว ชาแดง และชาอูหลง
ชาที่ไม่ผ่านการหมัก
ซึ่ง
มีประโยชน์ต่อสุขภาพและมีคุณสมบัติในการต้านทานโรคได้นานาชนิด
จึงเป็นที่นิยมของคนส่วนใหญ่ น้ำชาจะเป็นสีเขียวหรือเหลืองอมเขียว
กลิ่นหอมอ่อนกว่าอูหลง
ชาเขียวหลงจิ่งที่ราคาสูงที่สุด คือ
ฉือเฟิ่งหลงจิ่ง
ที่ชงจากใบ
จะให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ
บ้างว่าคล้ายถั่วเขียว
รสฝาดน้อย
เซนฉะที่ชงจากใบมีกลิ่นอ่อน ๆ
จนเข้มได้ขึ้นกับการคั่ว บางครั้งมีรสอุมามิจนถึงรสหวานที่รับรู้ได้เฉพาะบางคนเท่านั้น น้ำมันในตัวชาเขียวผ่านการกลั่น
มีผลดีต่อร่างกาย
ในประเทศไทยจะมีการแต่งกลิ่นเพื่อให้เกิด
ความน่ารับประทานมากขึ้น
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 6 ต.ค. 2566 03:22:16 น. อ่าน 38 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์