balldoo
Menu

เมื่อลากผ่าน ถ้าไม่เช่นนั้น ให้เคี่ยวต่อและทดสอบทุกๆ 10

เมื่อลากผ่าน ถ้าไม่เช่นนั้น ให้เคี่ยวต่อและทดสอบทุกๆ 10 นาทีจนกว่าจะผ่านการทดสอบ สูงสุด 1 ชั่วโมง 30 นาทีตักแยมผิวส้มลงในขวดบรรจุกระป๋อง โดยเหลือพื้นที่ด้านบนไว้ 1/4 นิ้ว ขันสกรูที่ฝา ใช้ที่คีบบรรจุกระป๋อง การทำแยมส้ม  ใส่ขวดโหลลงในหม้อใบใหญ่ที่มีน้ำเดือด และต้มเป็นเวลา 15 นาที ถอดขวดโหลออกด้วยที่คีบ และพักไว้จนฝาปิดผนึก (จะมีลักษณะเว้า) เก็บแยมผิวส้มไว้ในที่เย็นและมืดได้นานถึง 6 เดือน

โพสต์โดย : อสูรข้างขึ้นที่2โดมะ อสูรข้างขึ้นที่2โดมะ เมื่อ 23 ก.ย. 2566 14:34:57 น. อ่าน 42 ตอบ 0

facebook