balldoo
Menu

อันตรายจากการบริโภคหัวทิวลิปนั้นขึ้นอยู่กับความหลากหลายหรือวิธีการเตรียม

อันตรายจากการบริโภคหัวทิวลิปนั้นขึ้นอยู่กับความหลากหลายหรือวิธีการเตรียม อันที่จริงไม่ใช่ว่าทุกประเภทจะกินได้และประเภทที่มีรสขมด้วย ในทางกลับกัน การรับประทานอาหารดิบๆ อาจทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ ปวดท้อง และปัญหาทางเดินอาหารอื่นๆ ได้ในอาหารสมัยใหม่ปัจจุบันหัวทิวลิปสามารถนำไปตากแห้ง บดและเติมลงในธัญพืชหรือดัดแปลงเพื่อให้ได้แป้งสำ สาระที่น่าสนใจของทิวลิป หรับทำขนมปังนอกจากนี้ดอกยังรับประทานได้ สามารถใช้ตกแต่งจานโดยใช้ดอกทั้งดอก (ไม่มีเกสรตัวเมียและเกสรตัวผู้) หรือสับกลีบแล้วผสมลงในสลัดถึงแม้จะไม่มีรสชาติมากนักก็ตาม การใช้กลีบชูการ์ประดับบนเค้กหรือรับประทานกับน้ำเชื่อมก็เป็นสิ่งที่น่าสังเกตเช่นกัน

โพสต์โดย : อสูรข้างขึ้นที่2โดมะ อสูรข้างขึ้นที่2โดมะ เมื่อ 2 ก.ย. 2566 16:17:22 น. อ่าน 45 ตอบ 0

facebook