balldoo
Menu

สูตรปลาเผาไทยแท้

ปลานิลแดงเรียกว่าปลาทับทิม (ปลาทับทิม) ในความคิดของฉัน การย่างปลาแบบไทยๆเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็นมา ชั้นเกลือหนาปกคลุมตัวปลาทั้งตัว เพื่อให้เนื้อในคงความชุ่มชื้นและชุ่มฉ่ำตลอดกระบวนการย่าง และเมื่อรับประทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดพริกกระเทียม เมี่ยงปลาเผา แบบไทย (ปลาเป้าปลาเผา) ก็ทำให้มื้ออาหารมื้อนี้อร่อยมาก สำหรับสูตรนี้ ฉันจะย่างปลาริมทางยอดนิยมของไทยสองชนิดที่แตกต่างกัน ปลานิลลูกผสมสีแดงที่เรียกว่าปลาทับทิม (ปลาทับทิม) และปลาช่อนที่เรียกว่าปลาช่อน อร่อยทั้งคู่ แต่โดยรวมแล้ว ชอบปลาทับทิมมากกว่า คุณยังสามารถทำปลาย่างสูตรไทยนี้โดยใช้ปลาเนื้อแน่นชนิดอื่นก็ได้ ก่อนจะเริ่มเตรียมปลา ฉันชอบจุดถ่านก่อน ด้วยวิธีนี้จะได้มีเตียงถ่านร้อนๆ ทันทีที่ปลาแต่งตัวและพร้อมที่จะไป ต่อมา เมื่อคุณพร้อมที่จะย่างปลา คุณต้องแน่ใจว่าคุณมีเตียงถ่านที่ดี แต่คุณไม่ควรให้ความร้อนแรงเกินไป ซึ่งอาจทำให้ปลาไหม้ได้ ก่อนที่จะย่าง ให้กระจายถ่านออก และถ้าคุณมีขี้เถ้าถ่านก่อนหน้านี้เหลืออยู่ ก็เป็นความคิดที่ดีที่จะลดไฟลงเล็กน้อยด้วยชั้นขี้เถ้า คุณต้องการความร้อนต่ำแต่สม่ำเสมอสำหรับการย่าง มีสองส่วนหลักที่ใช้ประกอบเป็นสูตรปลาย่างของไทย ปลาย่างทั้งตัว และซอสที่เรียกในภาษาไทยว่าน้ำจิ้มซีฟู๊ด ขั้นตอนแรกคือการใส่ก้านตะไคร้และใบมะกรูดลงในตัวปลา นำปลาที่มีตะไคร้ยื่นออกมาจากปากจนเต็ม จากนั้นจึงเคลือบผิวหนังด้วยเกลือหนาๆ ผสมกับแป้งและน้ำหนึ่งช้อน เมื่อคุณได้เคลือบปลาอย่างดีในอ่างเกลือแล้ว หวังว่าไฟจะพร้อม และเริ่มกระบวนการย่างได้เลย สำหรับสูตรนี้ ฉันย่างปลาด้านละประมาณ 20 นาที รวมเวลาประมาณ 40 นาที แต่ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับขนาดปลาของคุณและความร้อนของไฟ ตั้งเป้าใช้ไฟอ่อนเพื่อปรุงอย่างช้าๆ

โพสต์โดย : boll boll เมื่อ 25 ส.ค. 2566 10:18:37 น. อ่าน 60 ตอบ 0

facebook