balldoo
Menu

ประโยชน์ต่อสุขภาพ

การทบทวนนี้เน้นถึงประโยชน์ต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นของเครื่องเทศและสมุนไพรที่ใช้กันทั่วไป เช่น พริก อบเชย ขิง พริกไทยดำ ขมิ้น ฟีนูกรีก โรสแมรี่ และกระเทียม และอบเชยเป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมโดยมีสารประกอบฟีนอลิกในปริมาณสูง เห็นได้ชัดว่าการบริโภคอาหารรสเผ็ดบ่อยๆ ยังเชื่อมโยงกับความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง โรคหัวใจขาดเลือด และระบบทางเดินหายใจที่ลดลงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม บทบาทที่แท้จริงของเครื่องเทศและ สมุนไพร ในการรักษาสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่เกี่ยวกับการป้องกันการพัฒนาของโรคเรื้อรังและไม่ติดต่อในปัจจุบันยังไม่ชัดเจน การทบทวนนี้เน้นถึงประโยชน์ต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นของเครื่องเทศและสมุนไพรที่ใช้กันทั่วไป เช่น พริก อบเชย ขิง พริกไทยดำ ขมิ้น ฟีนูกรีก โรสแมรี่ และกระเทียม และอบเชยเป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมโดยมีสารประกอบฟีนอลิกในปริมาณสูง

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 23 ส.ค. 2566 13:40:50 น. อ่าน 67 ตอบ 0

facebook