balldoo
Menu

ประโยชน์ของชาอูหลง

ชาอู่หลงเป็นชาจีนแบบดั้งเดิมที่ทำจากพืชชนิดเดียวกันที่ใช้ทำชาเขียวและชาดำ ความแตกต่างคือวิธีการแปรรูปชา: ชาเขียวไม่ได้รับอนุญาตให้ออกซิไดซ์มากนัก แต่ชาดำได้รับอนุญาตให้ออกซิไดซ์จนกว่าจะเปลี่ยนเป็นสีดำ ชาอู่หลงอยู่ระหว่างสองสิ่งนี้ ดังนั้นจึงถูกออกซิไดซ์บางส่วน ปฏิกิริยาออกซิเดชันบางส่วนนี้มีส่วนรับผิดชอบต่อสีและรสชาติของ ชา อู่หลง ชาอูหลงมีความโดดเด่นในเรื่องของสารแอล-ธีอะนีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยลดความวิตกกังวลและเพิ่มความตื่นตัวและความสนใจ นักวิทยาศาสตร์พบว่าแอล-ธีอะนีนสามารถช่วยป้องกันโรคทางสติปัญญาได้ เช่น โรค พาร์กินสันและโรคอัลไซเมอร์ ชาอูหลงยังมีสารโพลีฟีนอลสูง ซึ่งช่วยลด การอักเสบ ป้องกันการเติบโตของมะเร็ง และลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานประเภท 2

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 23 ส.ค. 2566 12:39:34 น. อ่าน 65 ตอบ 0

facebook