balldoo
Menu

ไข่ นม และถั่วลิสง

ไข่ นม และถั่วลิสงเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของการแพ้อาหารในเด็ก รวมทั้งข้าวสาลี ถั่วเหลือง และถั่วเปลือกแข็งด้วย ถั่วลิสง ถั่วเปลือกแข็ง ปลา และหอย มักทำให้เกิดปฏิกิริยาที่รุนแรงที่สุด เกือบ 5 เปอร์เซ็นต์ของเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีมีอาการแพ้อาหาร ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 ถึง พ.ศ. 2550 รายงานความชุกของการ แพ้อาหาร เพิ่มขึ้นร้อยละ 18 ในเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี แม้ว่าเด็กส่วนใหญ่จะ "โตเร็วกว่า" อาการแพ้ของตนเอง แต่การแพ้ถั่วลิสง ถั่วเปลือกแข็ง ปลา และอาหารทะเลที่มีเปลือกอาจเกิดขึ้นได้ตลอดชีวิต

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 22 ส.ค. 2566 13:50:22 น. อ่าน 63 ตอบ 0

facebook