balldoo
Menu

โภชนาการและภูมิคุ้มกัน

ในช่วงฤดูไข้หวัดหรือช่วงเวลาที่เจ็บป่วย ผู้คนมักแสวงหาอาหารพิเศษหรืออาหารเสริมวิตามินที่เชื่อว่าจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน วิตามินซีและอาหาร เช่น ผลไม้รสเปรี้ยว ซุปไก่ และชาใส่น้ำผึ้งเป็นตัวอย่างที่ได้รับความนิยม อย่างไรก็ตาม การออกแบบ ระบบภูมิคุ้มกัน ของเรานั้นซับซ้อนและได้รับอิทธิพลจากความสมดุลในอุดมคติของปัจจัยหลายอย่าง ไม่ใช่แค่อาหาร และโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ได้มาจากอาหารหรือสารอาหารชนิดใดชนิดหนึ่งโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตาม การรับประทานอาหารที่สมดุลประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ รวมกับปัจจัยในการดำเนินชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ เช่น การนอนหลับพักผ่อนเพียงพอ การออกกำลังกาย และความเครียดต่ำ จะช่วยให้ร่างกายพร้อมต่อสู้กับการติดเชื้อและโรคต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

โพสต์โดย : หนอ หนอ เมื่อ 21 ส.ค. 2566 14:12:56 น. อ่าน 63 ตอบ 0

facebook