balldoo
Menu

คุณควรมีหอยเชลล์หั่นฝอย 3 ถึง 4 ช้อนโต๊ะ

หากคุณใช้หอยเชลล์ตากแห้ง ให้ล้างและแช่ในน้ำอย่างน้อย 4 ชั่วโมงหรือข้ามคืน จนกว่าหอยเชลล์จะนิ่มพอที่จะหั่นเป็นฝอยได้ ใช้มือของคุณเพื่อฉีกหอยเชลล์ คุณควรมีหอยเชลล์หั่นฝอย 3 ถึง 4 ช้อนโต๊ะ ใส่หมูบดลงในชามผสม ใส่แป้งมันสำปะหลังและน้ำลงในชามแล้วเริ่มผสมทุกอย่างด้วยช้อนไม้ กวนต่อไปหลายนาทีจนหมูเริ่มกลายเป็นเนื้อเหนียวข้น วิธีทำขนมจีบ ขั้นตอนนี้จะช่วยให้เนื้อหมูบดนุ่ม คุณควรได้ยินเสียงเสียดสีขณะที่คุณผัดเนื้อ ใส่น้ำมันถั่วลิสงและน้ำมันงาลงในชามแล้วคนให้เข้ากัน ตั้งชามไว้ สับกุ้งเป็นชิ้นเล็ก ๆ ขนาด 1/4 นิ้วแล้วใส่ลงในชามที่มีหมูบด ใส่แห้วสับ เห็ดหอม ขิง และต้นหอมลงในชามพร้อมกับหมูและกุ้ง ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ซอสหอยนางรม เกลือ น้ำตาล และพริกไทยขาว ผสมส่วนผสมจนเข้ากันดี ทำเกี๊ยว หากคุณกำลังทำขนมจีบทันที ให้รองหวดไม้ไผ่ด้วยกระดาษรองอบ หากคุณวางแผนที่จะแช่แข็งเกี๊ยว ให้วางแผ่นเกี๊ยวขนาดใหญ่ 1 หรือ 2 แผ่นหรือกระดาษรองอบ (โปรดดูภาพตัดปะในโพสต์เพื่อดูภาพวิธีการปั้นเกี๊ยว) หยิบกระดาษห่อเกี๊ยว 1 แผ่นแล้ววางไว้บนมือซ้าย วางไส้ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะตรงกลางกระดาษห่อ เลื่อนกระดาษห่อและไส้ให้วางบนข้อพับมือซ้าย (ภาพที่ 1) 

โพสต์โดย : thida thida เมื่อ 18 ก.ค. 2566 19:59:46 น. อ่าน 48 ตอบ 0

facebook