balldoo
Menu

ผลลัพธ์ที่ได้สอดคล้องกับการศึกษาทางระบาดวิทยา

ผลลัพธ์ที่ได้สอดคล้องกับการศึกษาทางระบาดวิทยาในระยะยาวซึ่งแสดงให้เห็นความเสี่ยงที่ลดลงของอาการหัวใจวาย เมื่อนำถั่วและแหล่งโปรตีนจากพืชอื่นๆ มาเปรียบเทียบกับเนื้อแดง ผู้เขียนกล่าว ผลการวิจัยยังชี้ให้เห็นว่าความไม่สอดคล้องที่พบในการศึกษาก่อนหน้านี้เกี่ยวกับผลกระทบของเนื้อแดงต่อปัจจัยเสี่ยงต่อ โรคหัวใจ และหลอดเลือด ส่วนหนึ่งมาจากองค์ประกอบของอาหารเปรียบเทียบ พวกเขาแนะนำให้การศึกษาในอนาคตพิจารณาการเปรียบเทียบที่เฉพาะเจาะจง"การถามว่า 'เนื้อแดงดีหรือไม่ดี' ไร้ประโยชน์" Meir Stampfer ศาสตราจารย์ด้านระบาดวิทยาและโภชนาการและผู้เขียนอาวุโสของการศึกษากล่าว "จะต้องเป็น 'เปรียบเทียบกับอะไร' หากคุณแทนที่เบอร์เกอร์ด้วยคุกกี้หรือของทอด คุณจะไม่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น แต่ถ้าคุณแทนที่เนื้อแดงด้วยแหล่งโปรตีนจากพืชที่ดีต่อสุขภาพ เช่น ถั่วต่างๆ คุณจะได้รับประโยชน์ต่อสุขภาพ"

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 13 มิ.ย. 2566 15:49:53 น. อ่าน 60 ตอบ 0

facebook