balldoo
Menu

เพื่อตรวจสอบผลกระทบของแอลกอฮอล์ต่อระบบย่อยอาหาร

เพื่อตรวจสอบผลกระทบของแอลกอฮอล์ต่อระบบย่อยอาหารเมื่อรับประทานอาหารมื้อหนัก นักวิจัยที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยซูริก นำโดยดร. มาร์ก ฟ็อกซ์ ซึ่งขณะนี้อยู่ที่ศูนย์การแพทย์ควีนส์ในนอตติงแฮม ศึกษาบุคคล 20 คนที่ดื่มไวน์หรือชาดำ กับฟองดูชีสตามด้วยเชอร์รี่เหล้าหรือน้ำเปล่าเพื่อย่อยอาหารหลังอาหารสวิสอันเลื่องชื่อฟ็อกซ์และเพื่อนร่วมงานกล่าวว่าในขณะที่พวกเขาจดจ่ออยู่กับฟองดู ผลการวิจัยของพวกเขา "สามารถสรุปได้ทั่วไปเพื่อแก้ไขปัญหาที่กว้างขึ้นของผลกระทบของแอลกอฮอล์ต่อ การย่อยอาหาร และความรู้สึกสบายในการย่อยอาหารหลังจากมื้ออาหารมื้อใหญ่และอุดมด้วยชนิดที่เราทุกคนเพลิดเพลินในช่วงเทศกาล"อาสาสมัครสุขภาพดี 20 คน (ชาย 14 คนและหญิง 6 คน) อายุระหว่าง 23 ถึง 58 ปีเข้าร่วมในการศึกษานี้ ไม่มีผู้เข้าร่วมมีประวัติการใช้แอลกอฮอล์ในทางที่ผิดหรือโรคกระเพาะอาหาร พวกเขามีดัชนีมวลกายเฉลี่ย (BMI) 23.6 และไม่มีใครรับประทานยาตามใบสั่งแพทย์

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 22 พ.ค. 2566 14:58:51 น. อ่าน 32 ตอบ 0

facebook